Những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh hay bị thấm nước

Nếu các vết nứt gạch không quá lớn, bạn có thể dùng xi măng, keo, bột trát để khắc phục.Trong , gia chủ thường lắp đặt nhiều thiết bị như vách kính, tủ kệ, bồn cầu, bồn rửa, móc treo khăn,… Nếu quá trình thi công không chuẩn xác sẽ dẫn tới nứt gạch hoặc thợ cẩu thả không chít keo cẩn thận quanh các lỗ khoan sẽ làm nước ngấm vào tường, trần.
Tuy chỉ chiếm diện tích nhỏ trong nhà nhưng khu vực nhà vệ sinh lại hay gặp sự cố nhất. Đây là nơi được sử dụng với tần suất cao và tiếp xúc nhiều với nước nên sàn, trần và các thiết bị dễ bị hư hỏng.

Một trong những sự cố thường gặp đối với nhà vệ sinh là ngấm nước ở tường và xuống tầng dưới. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng rất ít người để ý.

Mạch sàn nhà bị bong tróc

Nếu mạch đã quá cũ, bạn hãy dùng dao nhọn cạo sạch. Sau đó mua xi măng trắng, bột trát về đi lại mạch, để cho các vết nối khô rồi mới sử dụng.Khi nhà vệ sinh có hiện tượng thấm nước, trước tiên bạn cần kiểm tra kỹ các mạch nối gạch. Bởi nhà vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng, cọ rửa nhiều sẽ dễ bị hư hỏng phần mạch nối giữa các viên gạch. Khi đó, nước sẽ bị thẩm thấu qua các kẽ này xuống phía dưới.

 Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp

Gạch bị nứt vỡ, lỗ khoan không được chít keo kỹ

Nếu các vết nứt gạch không quá lớn, bạn có thể dùng xi măng, keo, bột trát để khắc phục.Trong nhà vệ sinh, gia chủ thường lắp đặt nhiều thiết bị như vách kính, tủ kệ, bồn cầu, bồn rửa, móc treo khăn,… Nếu quá trình thi công không chuẩn xác sẽ dẫn tới nứt gạch hoặc thợ cẩu thả không chít keo cẩn thận quanh các lỗ khoan sẽ làm nước ngấm vào tường, trần.

Xem Thêm:  Top 5 lỗi hay mắc khi thiết kế nội thất phòng tắm

Mối nối của vòi nước, bồn rửa bị lỏng

Để khắc phục lỗi này, chỉ cần vặn chặt đầu nối đó, chít keo các chỗ lỏng hoặc thay mới đầu nối. Lưu ý sau khi xử lý chống thấm xong, hãy đợi ít nhất một tuần rồi mới sử dụng nhà vệ sinh.Nhà tắm thường có nhiều thiết bị được nối với ống cấp và thoát nước hoặc chạy xuyên qua trần, sàn nhà. Sau thời gian sử dụng hoặc sai sót khi thi công, các mối nối bị lỏng lẻo, mòn rỉ khiến nước rò và thấm xuống sàn, tường.

 

Cùng Danh Mục :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>